Cân nhắc kĩ trước khi chọn mua thanh lý máy xay giò chả

Nghề sản xuất giò chả thì ai cũng biết là có lãi cao, ngày nay có sự hỗ trợ của các loại máy làm giò chả, đặc biệt là máy xay giò chả công nghiệp thì đã đỡ vất cả hơn rất nhiều. Tuy nhiên, rất nhiều cơ sở lại chọn mua thanh lý máy xay giò chả từ người khác để tiết kiệm tối đa chi phí.

thanh lý máy xay giò chả

Vậy khi mua dòng máy này về sử dụng, bạn sẽ gặp phải những vấn đề gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Mua thanh lý máy xay giò chả có thực sự tiết kiệm?

Thông thường, máy xay giò chả thanh lý sẽ được bán lại với giá bằng khoảng một nửa hoặc không bằng một nửa giá máy xay giò chả mới. Trong khi máy xay giò chả công nghiệp, cùng với biến tần điều tốc có giá lên tới hàng chục triệu đồng.

Vì vậy, nhiều cơ sở chọn mua máy xay giò chả cũ với ý định tiết kiệm chi phí, đặc biệt là các cơ sở sản xuất giò chả mới mở. Nhưng điều đáng nói ở đây là dòng máy xay thịt làm giò thanh lý hầu hết là các dòng máy cũ, khó tìm linh kiện thay thế cũng như các chi tiết không được đảm bảo.

Lưỡi dao máy xay giò chả

Trong trường hợp động cơ máy hỏng, rất dễ gặp phải vì máy đã cũ, bạn có thể mất vài triệu đồng để thay thế motor. Hơn thế nữa còn làm gián đoạn sản xuất, thời gian chờ đợi và chi phí sửa máy rất cao.

Như vậy, rõ ràng mua thanh lý máy xay giò chả không hề tiết kiệm chi phí như bạn nghĩ. Bên cạnh đó còn có nhiều vấn đề khác nữa khi bạn chọn mua máy xay giò lụa đã qua sử dụng.

Máy xay giò công nghiệp 20kg

Một số vấn đề “khó nhằn” khi bạn chọn mua thanh lý máy xay giò chả

Có thể bạn không lường đến những vấn đề này, nhưng khi gặp phải nó lại gây rất nhiều phiền toái cho bạn cũng như quá trình sản xuất của cơ sở. Chính vì vậy, đừng bỏ qua những chú ý này:

  • Chưa chắc mua máy thanh lý đã là máy “rẻ” như lời quảng cáo từ người bán
  • Không được hướng dẫn vận hành chi tiết, dễ gây nguy hiểm cho người dùng
  • Không được bảo hành, ngay sau khi mua máy, dù có vấn đề gì bạn hoàn toàn phải chịu trách nhiệm
  • Độ bền không cao, chất liệu không phải INOX có thể nhanh thủng và không đảm bảo vệ sinh
  • Không kiểm chứng được công suất và chất lượng thực tế của máy xay giò chả thanh lý…

Khi không có kinh nghiệm chọn mua thanh lý máy xay giò chả thì bạn không nên đánh liều mua loại máy này, rất dễ dẫn đến tình trạng “tiền mất tật mang”.

>> Máy xay giò chả công nghiệp với giá chỉ từ 16.5 triệu đồng

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho