Phụ gia xay giò chả

Mã sản phẩm: Chưa rõ

Tình trạng: Còn hàng

LIÊN HỆ

CHI TIẾT SẢN PHẨM

Ngày nay, hầu như các cơ sở làm giò đều sử dụng thêm phụ gia trong quá trình xay. Phụ gia giúp giò có độ dai, giòn khi ăn và tạo màu, hương vị cho sản phẩm. Tuy nhiên vẫn có một số người không sử dụng phụ gia để đảm bảo sức khỏe. Vậy có bắt buộc sử dụng phụ gia xay giò chả hay không? Mayviendong.vn sẽ dành bài viết này để cung cấp thêm thông tin cho khách hàng được hiểu rõ hơn.

Phụ gia xay giò chả

Có nên sử dụng phụ gia xay giò chả hay không?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại phụ gia xay giò như phụ gia tạo giòn dai, phụ gia tạo màu, phụ gia tạo độ dẻo, … Phụ gia xay giò chả giúp tăng khả năng tạo độ dẻo cho giò, ngăn cản sự tách lớp của protein – nước – mỡ, giảm sự hao hụt trọng lượng sản phẩm, giữ nước tốt, hạn chế tình trạng chết giò tốt hơn, tạo màu, tăng hương vị của giò, … 

Nếu sử dụng các loại phụ gia được phép sử dụng theo quy định và với liều lượng phù hợp thì khi xay giò NÊN sử dụng thêm phụ gia. Điều này vừa giúp giò ngon hơn đồng thời không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Tuy nhiên vẫn có những người xay giò mà không cần dùng thêm phụ gia thì đây vẫn là điều tốt, thường đây là những người đã có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề làm giò.

Phụ gia xay giò chả

Vậy trường hợp nào bắt buộc phải sử dụng phụ gia xay giò chả?

Sử dụng thịt đông lạnh để xay giò chả.

Trong nhiều năm tư vấn và hỗ trợ khách hàng, Viễn Đông đã gặp nhiều trường hợp khách hàng ở nước ngoài muốn mua và sử dụng máy xay giò. Tuy nhiên, ở nhiều nước trên thế giới, họ chỉ bán thịt đông lạnh ở các siêu thị. Trong quá trình làm giò, ta nên sử dụng thịt tươi đặc biệt là thịt mới được giết mổ vì thịt đưa vào làm giò càng mới thì càng đảm bảo độ tươi, dẻo và nguyên chất của thịt.

Thịt càng để lâu thì càng khó làm hơn và cần nhiều phụ gia để hỗ trợ hơn. Trong trường hợp này, khách hàng thắc mắc vì sao đã xay theo như hướng dẫn nhưng vẫn không ra được giò ngon. Viễn Đông xin trả lời vấn đề lớn nhất đó là do thịt của khách không phải là thịt tươi vừa mới mổ và thứ hai đó chính là khách không sử dụng phụ gia.

Phụ gia xay giò chả

Nguyên liệu đầu vào đã không đạt chuẩn thì cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của phụ gia xay giò chả thì mới có thể xay thành giò, chưa nói đến làm giò ngon.

Người mới bắt đầu làm giò nên sử dụng phụ gia

Khi mới bắt đầu kinh doanh giò chả, rất nhiều khách hàng chưa biết cách làm hoặc kĩ thuật xay giò, thường xuyên gặp tình trạng chết giò, mất nhiều chi phí. Chính vì vậy, Viễn Đông đưa ra lời khuyên cho khách hàng mới học làm giò đó là nên xay theo công thức và sử dụng phụ gia theo tỷ lệ được hướng dẫn.

Sau khi đã làm thành thạo thì bạn có thể bớt tỷ lệ phụ gia hoặc không dùng tùy theo công thức của gia đình.

Phụ gia xay giò chả

Nên sử dụng loại phụ gia nào trong quá trình làm giò, chả, xúc xích?

Trong rất nhiều các loại phụ gia thì người làm giò chả thường sử dụng phụ gia giòn dai và phụ gia bảo quản. Các loại phụ gia khác có thể cho vào hoặc không tùy theo nhu cầu của người làm. Trong quá trình làm giò, không nên quá lạm dụng phụ gia mà thường sử dụng thịt và các loại gia vị để tạo hương tự nhiên cho thịt, phụ gia nên dùng theo tỷ lệ cho phép để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

Phụ gia xay giò chả

Bột làm giò chả, xúc xích Viễn Đông cung cấp

Các loại phụ gia giòn giai nên dùng là K7, G2+S1000 và C1. Còn một số phụ gia bảo quản có thể kể đến như HA_Q1 , HA_Q3, Sodium benzoat, ANTI PRO1. Hiện tại, Viễn Đông đang cung cấp một số loại phụ gia xay giò chả đó là C1, HA_Q1, V2, Vinacetate, …

Trong quá trình mua hàng, nhân viên kinh doanh sẽ tư vấn và hướng dẫn cách xay giò và sử dụng phụ gia cho quý khách. Khách hàng có thể đặt mua phụ gia ngay tại các chi nhánh và đại lý công ty trên toàn quốc. Mọi ý kiến góp ý vui lòng liên hệ tới hotline Viễn Đông chi nhánh gần nhất.

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho