Hướng dẫn sử dụng máy giò chả gia đình

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY LÀM GIÒ CHẢ GIA ĐÌNH

Chuẩn bị:

Ø   Nguồn điện: Máy sử dụng điện áp 220v/50Hz. Quý khách nên chuẩn thêm một bộ nguồn điện riêng dùng để bật/tắt khi vận hành. Tốt nhất nên cắm riêng cho máy xay giò 1 CB (32A) sử dụng riêng mỗi khi vận hành.

Ø   Để đảm bảo an toàn, quý khách nên chuẩn bị thêm công tắc hổng rò điện và hòm bảo hiểm ở gần để có thể ngắt điện khi cần thiết.

Ø   Nơi đặt máy: Quý khách đặt máy ở nơi thoáng mát, gần khu vực chế biến.Tránh nơi có độ ẩm cao, ánh sáng trực tiếp hoặc nơi có nhiệt độ cao. Vì như vậy sẽ nhanh hỏng động cơ. Lưu ý: không nên để trẻ em tiếp xúc với máy.

Ø   Do máy xay giò có sử dụng động cơ trực tiếp nên có thể dễ sinh ra nhiễm từ, quý vị nên chuẩn bị thêm một tiếp đất gần khu vực đặt máy và cho máy tiếp đất qua dây đó để đảm bảo triệt tiêu hoàn toàn hiện tượng nhiễm từ.

 

2. Lắp đặt:

Ø   Đặt máy ở vị trí ổn định, đảm bảo cả 4 chân của máy đều được tiếp đất một cách chắn chắn, nên để ở nơi rộng rãi và ít người qua lại để đảm bảo sự an toàn về điện và vận hành máy.

Ø   Lắp 2 dây của motow vào CB khoảng 32A là đủ. Lưu ý trước khi lắp cần ngắt nguồn điện vào CB.

Ø   Lắp đặt van xả nước vào lớp ngoài của máy. Lưu ý chêm đủ phốt vào để tránh rò nước ra ngoài trong quá trình xay.

Ø   Sau đó đấu dây tiếp đất cho máy. Kiểm tra các chi tiết để đảm bảo các chi tiết không lỏng lảo. Kiểm tra cối đánh và lấy lưỡi dao, tất cả các đồ vật còn nằm trong cối ra.

Ø   Thử điện cho máy hoạt động không tải. Khi máy hoạt động bình thường, quý vị có thể vận hành và làm giò chả.

sử dụng máy giò chả

3. Vận Hành:

Ø   Cho thịt tươi đã xắt nhỏ ra thành từng miếng (cắt lát mỏng khoảng từ 4 – 6mm) vào xay nát ra trước. Dùng sang inox có trong lồng để sàng đáy cối và trên dưới cho đều thịt.

Ø   Cho mỡ và gia vị vào xay cùng với thịt đã xay nát rồi và xay cho khối thịt mỡ quện vào nhau thành dung dịch sệt sệt. Quý vị vẫn nên dùng sàng để sàng đáy và sàng qua lại, lên xuống khối thịt cho đều.

Ø   Cho phụ gia có trộn cùng đá lạnh (hoặc không cần tùy vào từng loại phụ gia có tính nóng hay không) vào và xay khối hỗn hợp đến khi nhuyễn, nhìn mặt chả thấy đạt thì ngưng máy.

Ø   Lấy sàng thịt ra trước, sau đến lưỡi dao và cuối cùng dùng muỗng vét hết thịt có trong cối ra.

 

3. Một số lưu ý khi vận hành máy:

Ø   Quý vị đảm bảo nguồn điện đưa vào máy ổn định.

Ø   Trước và sau quá trình xay cần đảm bảo nguồn điện đẵ được ngắt hoàn toàn. Tuyệt đối tránh tình trạng máy đang vận hành cho tay vào trong cối xay.

Ø   Quý vị có thể cho phụ gia vào cùng lúc cho mỡ và gia vị vào. Tùy từng loại phụ gia sử dụng mà ta tùy biến khác nhau. Có thể không sử dụng phụ gia cũng được.

Ø   Cần sử dụng sàng để sàng liên tục cho đều các khối thịt với nhau trong cả quá trình xay thịt.

Ø   Do đặc tính của các cối xay giò cần nhuyễn cao nên ta thường làm năng suất không bằng năng suất máy, cụ thể may 2Kg làm từ 1Kg đến 1,2Kg; Máy 4Kg làm từ 2Kg đến 2,5Kg.

Ø   Nếu máy có bất kỳ hiện tượng nào đặc biệt, quý vị vui lòng liên hệ đến công ty để được tư vấn khắc phục, sữa chữa. Tránh để máy hoạt động lâu trong tình trạng không tốt. 

Tham khảo thêm: máy ép mía siêu sạchxe nước míamáy ép nước mía mini

Xem thêm các loại máy làm giò chả gia đình tại: https://mayviendong.vn/302-303-May-xay-gio-cha.html

Video hướng dẫn cách xay thịt làm giò chả bằng máy xay giò chả gia đình:

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho