Sản xuất giò chả cần sử dụng những nguyên liệu, phụ gia nào?

Nhiều cơ sở sản xuất giò chả ở khắp nơi ra đời để đáp ứng nhu cầu sử dụng giò chả của người Việt. Sản xuất giò chả không khó, làm ra giò chả sao cho người ăn cảm thấy ngon miệng, hài lòng mới khó. Tuyển chọn nguyên liệu là bước quan trọng trong quy trình giúp tạo nên món giò chả ngon. Hãy cùng mayviendong.vn tìm hiểu các nguyên liệu và một vài nhóm phụ gia làm giò chả chính ở bài viết sau.

sản xuất giò chả

Nguyên liệu sản xuất giò chả ngon gồm những gì?

Thịt là thành phần chủ yếu cấu tạo nên giò chả

Đúng với vai trò của nguyên liệu chính cấu tạo nên giò chả, chất lượng thịt ảnh hưởng lớn đến chất lượng của chiếc giò, chả được làm ra. Trên thị trường sản xuất giò chả hiện nay, người làm thưởng sử dụng 2 loại thịt chính, đó là: thịt tươi và thịt đông lạnh.

Tuy nhiên, để đảm bảo độ ngon cho giò, tốt nhất nên sử dụng thịt tươi, thịt được lấy từ động vật vừa giết mổ thì càng tốt. Thịt càng tươi sẽ đảm bảo giò càng ngon, dẻo và ngọt. Trong trường hợp sử dụng thịt đông lạnh hay đã để lâu ngày, người làm sẽ phải sử dụng nhiều phụ gia làm giò chả hơn.

sản xuất giò chả

Sau khi chọn xong thịt tiêu chuẩn, cho thịt vào máy xay giò chả để xay. Có các loại máy xay giò chả giá rẻ dành cho gia đình nào trên thị trường? để có câu trả lời, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin TẠI ĐÂY nhé!

Tham khảo: 4 máy cơ bản trong dây chuyền  sản xuất giò chả hiện nay!

Sử dụng thêm mỡ để làm giò

Có thêm một chút mỡ sẽ giúp cho giò chả được sản xuất ra có được độ mềm, độ ngậy. Ngoài ra, dùng mỡ sẽ giúp ích cho quá trình hình thành nhũ tương.

Thường sẽ sử dụng mỡ đông đã được xay sẵn để thêm vào giò trong quá trình sản xuất giò chả.

sản xuất giò chả

Tham khảo: Chia sẻ kinh nghiệm mua máy xay giò chả ở đâu và trải nghiệm sử dụng

Gia vị sản xuất giò chả bao gồm những gì?

Mỗi cơ sở sản xuất giò chả sẽ nêm các gia vị khác nhau trong quá trình tạo nên món giò. Tuy vậy, sản xuất giò chả sẽ sử dụng các loại gia vị chính dưới đây:

  • Nước mắm: thành phần bắt buộc có để tạo nên món giò thơm ngon. Tiêu chuẩn nước mắm phải ngon, đậm vị, dậy mùi.
  • Mì chính: Có thể pha luôn vào nước mắm để sử dụng. Tuy nhiên, nhiều cơ sở sản xuất hiện nay đã sử dụng phụ gia thực phẩm tạo ngọt để thay thế mì chính.

sản xuất giò chả

  • Đường: Tùy vào tiêu chuẩn hương vị món giò của từng nơi để quyết định có nên cho đường hay không.
  • Hạt tiêu: Đây là gia vị sẽ giúp tạo độ thơm cho giò. Tuy vậy, hạt tiêu nóng và nhiều người không thích ăn tiêu. Chính vì vậy xem xét cho hạt tiêu (đã hoặc chưa xay) hoặc không cho tủy vào khẩu vị từng vùng.
  • Tỏi: Tùy vào khẩu vị từng vùng để quyết định cho hay không cho tỏi.

Các nhóm phụ gia sử dụng để sản xuất giò chả

Việc sử dụng phụ gia thực phẩm ngày càng trở nên phổ biến trong quá trình sản xuất giò chả. Có rất nhiều loại phụ gia trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, có thể kể đến một số nhóm phụ gia dưới đây.

sản xuất giò chả

  • Nhóm phụ gia tạo màu cho giò chả: Tạo màu giúp thực phẩm trông bắt mắt hơn
  • Nhóm phụ gia tạo dẻo: Giúp xử lí thịt yếu, tạo độ dai cho giò
  • Nhóm phụ gia điều vị: Giúp tạo ngọt trong quá trình sản xuất giò chả (thay thế mì chính)
  • Nhóm phụ gia hương liệu: Giúp tạo được nhiều hương liệu khác nhau cho giò (quế, cá, tôm, thịt,…)

Hy vọng những chia sẻ vừa rồi của mayviendong.vn đã giúp bạn hiểu được phần nào quy trình tuyển chọn nguyên liệu, phụ gia để sản xuất giò chả. Chúc bạn có được những món giò chả ngon như ý.

>>> Hướng dẫn phân biết các dòng máy xay giò chả công nghiệp

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho