Khám phá lợi nhuận trong 1 dây chuyền sản xuất giò chả

Mã sản phẩm: Chưa rõ

Tình trạng: Còn hàng

LIÊN HỆ

Tên dây chuyền: Dây chuyền sản xuất giò chả
Máy 1: Máy thái mỡ hạt lựu
Máy 2: Máy xay giò chả
Máy 3: Tủ hấp giò chả
Máy 4: Máy hút chân không
Phù hợp: Cơ sở chế biến lớn
Cung cấp: Viễn Đông
Bảo hành: 12 tháng

CHI TIẾT SẢN PHẨM

Bạn sẵn sàng bỏ ra chi phí đầu tư lớn hàng trăm triệu đồng cho 1 dây chuyền sản xuất giò chả hiện đại nhưng lợi nhuận thu về thì không khả quan cho lắm. Vậy nguyên nhân do đâu? Sử dụng dây chuyền làm giò như thế nào để đạt hiệu quả cao? Cùng mayviendong.vn tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Tăng lợi nhuận bằng dây chuyền sản xuất giò chả như thế nào?

Cải thiện chất lượng thành phẩm

Sử dụng máy xay giò với thiết kế 2 lớp, khoang chứa đá tiện lợi giúp bạn khắc phục tình trạng chết giò, thành phẩm giò sẽ dai ngon hơn. Trên các trang mạng thường chia sẻ cách làm là đổ thêm nước đá vào thịt để xay giò nhưng như vậy sẽ làm mất đi hương vị của thành phẩm. Từ giờ hãy bỏ những cách làm sai được chia sẻ tràn lan, thay vào đó, hãy đầu tư ngay 1 chiếc máy xay giò chả có khoang chứa đá tiện lợi.

Đồng thời, trong dây chuyền sản xuất giò chả có tủ hấp bằng điện, có thể cài đặt nhiệt độ, thời gian chính xác. Giò sẽ không còn bị bở do canh sai thời gian, quá lửa nữa.

dây chuyền làm giò chả

Nâng cao năng suất

Sử dụng dây chuyền sản xuất giò chả với các máy móc hiện đại sẽ giúp bạn tăng năng suất của công xưởng lên đáng kể. Ví dụ, khi giã giò bằng tay, một người tối đa sẽ chỉ giã được 3Kg trong vòng 20-30 phút, nhưng khi sử dụng máy xay giò công nghiệp, bạn có thể xay 1 mẻ giò 2-25Kg chỉ trong 3 phút.

Hay đối với công đoạn làm chín giò, các phương pháp cũ dùng bằng nồi đun củi, ga thông thường sẽ hấp được giò số lượng ít tối đa chỉ khoảng 30 Kg giò. Nhưng khi sử dụng tủ hấp giò chả công nghiệp, bạn có thể hấp tối đa 170 lon giò 1Kg trong 1 mẻ hấp.

máy xay giò chả

Tiết kiệm chi phí

Các máy móc trong dây chuyền sản xuất giò chỉ cần 1 người vận hành, điều khiển. Năng suất của máy thì bằng vài người làm công. Từ đó, với cùng một năng suất chỉ tiêu, chi phí thuê người làm của bạn sẽ được giảm bớt, lợi nhuận cũng được tăng lên nhờ nguyên nhân này.

Tóm lại, khi đầu tư những máy móc hiện đại nhất và dây chuyền sản xuất giò chả bạn sẽ nhận lại được lợi nhuận, doanh thu không nhỏ.

Như thế nào là 1 dây chuyền sản xuất giò chả tốt?

Một dây chuyền sản xuất giò chả tốt là hệ thống những máy móc, thiết bị giúp cho chủ sản xuất, chủ doanh nghiệp không những tăng cao về số lượng mà chất lượng thành phẩm sau khi hoàn thành cũng cần được đảm bảo.

dây chuyền làm giò chả

Một quy trình làm giò chả bao gồm các bước: Chuẩn bị nguyên liệu – Xay giò – Làm chín giò – Bảo quản. Mua máy móc cho dây chuyền làm giò chả sẽ bám sát quy trình trình này. Do đó, trong một dây chuyền làm giò cơ bản sẽ bao gồm các thiết bị sau:

Máy thái mỡ hạt lựu tự động

Đây là dòng máy cần thiết và được nhiều cơ sở sản xuất giò chả sử dụng, tác dụng của máy là thái đều tảng mỡ lớn thành các khối hạt lựu nhỏ đều nhau. Ý nghĩa của việc này là giúp quá trình xay nhuyễn trở nên dễ dàng, thịt mịn hơn. Trước đây công việc này thường sử dụng thủ công, mất nhiều thời gian và dẫn đến thịt dễ bị chết do để lâu.

may-thai-mo-hat-luu

Các bước sử dụng máy thái mỡ hạt lựu

Các dòng máy thái thịt công nghiệp sở hữu bộ lưỡi dao đa dạng với động cơ khỏe khoắn, đảm bảo thái nhanh, thái đều, vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm công sức. Năng suất thái mỡ hạt lựu đạt từ 20Kg đến 50Kg mỗi giờ, tùy vào loại máy, tương đương với 2-6 công nhân thái thủ công.

Máy xay giò chả

Máy xay giò chả có chức năng xay nhuyễn mịn thịt sau khi đã thái nhỏ. Máy xay thịt có chất liệu inox cao cấp, không gỉ nên sẽ đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, kiểu dáng gọn gàng, đẹp mắt cũng là một ưu điểm giúp xưởng sản xuất trông chuyên nghiệp hơn.

máy xay giò chả

Phần cối của máy là một thiết kế thông minh. Đầu tiên, là thiết kế cối 2 lớp có khoang chứa đá để làm giảm nhiệt sinh ra khi xay giò, hạn chế tình trạng giò bị chín, chết giò.

Thứ 2, máy xay giò bằng điện này còn có khả năng nghiêng góc 0 – 90° sẽ giúp tăng sức cuộn đảo trong quá trình xay thịt. Sử dụng máy xay giò chả biến tần, bạn còn có thể điều chỉnh tốc độ xay nhanh chậm linh hoạt trong suốt quá trình xay hay sử dụng để quết giò chả.

máy xay giò

Về máy xay thịt làm giò chả hiện nay được chia theo các năng suất máy khác nhau với 2 nhóm chính:

  • Máy xay giò gia đình: Máy có kích thước nhỏ, năng suất 2-3Kg/mẻ, phù hợp sử dụng trong các hộ gia đình, kinh doanh siêu nhỏ. Các loại máy này thường sẽ không sử dụng cùng biến tần để quết đảo giò sống vì lòng cối chứa quá nhỏ, khó thực hiện thao tác.
  • Máy xay giò chả công nghiệp: Là những loại máy từ có năng suất từ 5Kg/mẻ trở lên. Thích hợp cho nhu cầu sản xuất số lượng vừa phải dưới 250kg/ngày. Các loại máy này thì cần có biến tần đi kèm để hoạt động bởi có công suất quá lớn. Tuy có giá thành cao hơn nhưng nhờ biến tần mà máy có thể điều chỉnh độ nhanh chậm để quết chả, giò dai ngon hơn.

máy xay giò

Tủ hấp thực phẩm

Trong các dây chuyền sản xuất giò chả công nghiệp hiện nay đa phần các cơ sở đều sử dụng thiết bị hấp thay cho việc luộc như trước đây.

Các dòng tủ hấp công nghiệp cho ra sản lượng lớn, chất lượng thành phẩm ngon hơn và tiết kiệm được nhiều thời gian. Loại tủ này chỉ mất khoảng 75 phút để hoàn thành công đoạn hấp chín (kể từ khi bắt đầu cho nước vào đến khi chín giò), nhanh hơn gấp 3 lần so với phương pháp  truyền thống.

Video review tủ hấp giò chả công nghiệp 12 khay:

Hiện nay các thiết bị hấp chia thành nhiều loại nhưng có 3 loại chính:

Tủ hấp giò chả bằng điện

  • Dạng tủ hấp 2 lớp, có đầy đủ chức năng cài nhiệt độ, thời gian,cấp xả nước tự động,…
  • Năng suất tủ tính theo số lượng khay, năng suất mỗi khay trung bình là từ 10-15kg/khay. Về tủ thì có các loại tủ hấp từ 4 khay đến 24 khay.
  • Thời gian hấp trung bình của tủ hấp là khoảng từ 60 phút đến 75 phút tùy vào loại chả ½ kg, 1kg hay 2 kg.

 dây chuyền sản xuất giò chả

Tủ hấp giò chả bằng ga

  • Sử dụng ga để đun sôi nước ở khoang chứa để hấp chín thực phẩm.
  • Có công tắc ga, không thể điều chỉnh nhiệt độ, thời gian.
  • Hình dáng, năng suất giống với tủ hấp bằng điện.

tủ hấp giò chả bằng gas

Tủ hấp giò chả điện và ga

Là tích hợp của 2 loại tủ điện và ga trên, vừa sử dụng điện, vừa sử dụng ga, linh hoạt sử dụng trong các trường hợp. Tuy nhiên, giá thành của các chiếc tủ này thường cao hơn so với tủ hấp bằng điện và tủ hấp bằng ga.

Máy hút chân không

Gói giò bằng lá chuối, giấy báo sau đó bảo quản tại tủ lạnh không còn là sự lựa chọn của các nhà kinh doanh hiện đại. Xu hướng bây giờ là cho vào túi nilon để hút chân không. Đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ nhưng cũng rất hiệu quả, bảo quản được thực phẩm lâu hơn, sạch sẽ hơn.

dây chuyền làm giò chả

Loại máy này có chu kỳ hút 2-6 lần/phút nên có thể đóng gói được lượng lớn sản phẩm trong thời gian ngắn. Đặc biệt, các loại máy công suất có thể hoạt động trong thời gian dài mà không ảnh hưởng đến năng suất.

Tư vấn các thiết bị trong dây chuyền sản xuất giò chả quy mô lớn

Đối với các dây chuyền sản xuất giò chả quy mô lớn từ 150Kg giò mỗi ngày trở lên cần những loại thiết bị như thế nào? Hãy đọc tiếp ngay gợi ý của Viễn Đông nhé.

Quy môSản xuất ≤150Kg/ngàySản xuất ≤200Kg/ngàySản xuất ≤250Kg/ngàySản xuất ≤300Kg/ngày
Máy thái mỡ hạt lựuSM bộ lưỡi 5.0mmDQ1 bộ lưỡi 5.0mmDQ1 bộ lưỡi 5.0mmJP-DQ7 bộ lưỡi 5.0mm
Máy xay giò chảMáy xay giò 15kgMáy xay giò 20kgMáy xay giò 25kgMáy xay giò 30kg
Tủ hấp giò chảTủ hấp 10 khayTủ hấp 12 khayTủ hấp 24 khayTủ hấp 24 khay
Máy hút chân khôngDZ-400, DZ-500DZC-400DZC-500Máy hút chân không DZQ-500

Liên hệ vào các hotline của Viễn Đông ngay để được tư vấn và đặt mua các thiết bị trong dây chuyền chế biến giò chả công nghiệp.

>>> Máy quết giò chả xay 25kg 1 lúc liệu có xay được kĩ, mịn, đều? >>>

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho