Nhiều cơ sở sản xuất giò chả ở khắp nơi ra đời để đáp ứng nhu cầu sử dụng giò chả của người Việt. Sản xuất giò chả không khó, làm ra giò chả sao cho người ăn cảm thấy ngon miệng, hài lòng mới khó. Tuyển chọn nguyên liệu là bước quan trọng trong quy trình giúp tạo nên món giò chả ngon. Hãy cùng mayviendong.vn tìm hiểu các nguyên liệu và một vài nhóm phụ gia làm giò chả chính ở bài viết sau.
Có các loại máy xay giò chả giá rẻ dành cho gia đình nào trên thị trường?
Thịt là thành phần chủ yếu cấu tạo nên giò chả
Đúng với vai trò của nguyên liệu chính cấu tạo nên giò chả, chất lượng thịt ảnh hưởng lớn đến chất lượng của chiếc giò, chả được làm ra. Trên thị trường sản xuất giò chả hiện nay, người làm thưởng sử dụng 2 loại thịt chính, đó là: thịt tươi và thịt đông lạnh.
Tuy nhiên, để đảm bảo độ ngon cho giò, tốt nhất nên sử dụng thịt tươi, thịt được lấy từ động vật vừa giết mổ thì càng tốt. Thịt càng tươi sẽ đảm bảo giò càng ngon, dẻo và ngọt. Trong trường hợp sử dụng thịt đông lạnh hay đã để lâu ngày, người làm sẽ phải sử dụng nhiều phụ gia làm giò chả hơn.
Sau khi chọn xong thịt tiêu chuẩn, cho thịt vào máy xay giò chả để xay. Có các loại máy xay giò chả giá rẻ dành cho gia đình nào trên thị trường? để có câu trả lời, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin TẠI ĐÂY nhé!
Tham khảo: 4 máy cơ bản trong dây chuyền sản xuất giò chả hiện nay!
Sử dụng thêm mỡ để làm giò
Có thêm một chút mỡ sẽ giúp cho giò chả được sản xuất ra có được độ mềm, độ ngậy. Ngoài ra, dùng mỡ sẽ giúp ích cho quá trình hình thành nhũ tương.
Thường sẽ sử dụng mỡ đông đã được xay sẵn để thêm vào giò trong quá trình sản xuất giò chả.
Tham khảo: Chia sẻ kinh nghiệm mua máy xay giò chả ở đâu và trải nghiệm sử dụng
Gia vị sản xuất giò chả bao gồm những gì?
Mỗi cơ sở sản xuất giò chả sẽ nêm các gia vị khác nhau trong quá trình tạo nên món giò. Tuy vậy, sản xuất giò chả sẽ sử dụng các loại gia vị chính dưới đây:
Việc sử dụng phụ gia thực phẩm ngày càng trở nên phổ biến trong quá trình sản xuất giò chả. Có rất nhiều loại phụ gia trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, có thể kể đến một số nhóm phụ gia dưới đây.
Hy vọng những chia sẻ vừa rồi của mayviendong.vn đã giúp bạn hiểu được phần nào quy trình tuyển chọn nguyên liệu, phụ gia để sản xuất giò chả. Chúc bạn có được những món giò chả ngon như ý.
>>> Hướng dẫn phân biết các dòng máy xay giò chả công nghiệp
Bình luận