Tìm ra các phương pháp sấy hải sản khô GIÁ RẺ- NĂNG SUẤT CAO

Bạn tham khảo bài viết này với mong muốn giúp người ngư dân có thể tìm được phương pháp sấy hải sản khô năng suất cao với chi phí đầu tư ban đầu thấp? Không những thế những thiết bị sấy khô hải sản phải đủ bền bỉ, ít hỏng hóc, tuổi thọ lâu dài?

→ Đừng bỏ qua bất cứ thông tin nào trong bài viết này của mayviendong.vn. Bài viết sẽ giới thiệu đến bạn những phương pháp sấy GIÁ RẺ- HIỆN ĐẠI- NĂNG SUẤT CAO, đang được nhiều người áp dụng.

sấy hải sản khô

Khó khăn của phương pháp phơi khô hải sản thông thường

Phơi khô vẫn là cách làm đang được áp dụng nhiều nhất tại các cơ sở chế biến hải sản khô. Sở dĩ phương pháp này được sử dụng nhiều là do: Chủ đầu tư không cần đầu tư quá nhiều. Đặc biệt, có thể tận dụng được tối đa nguồn năng lượng mặt trời để phơi khô hải sản.

Bên cạnh ưu điểm không mất nhiều chi phí đầu tư ban đầu, phơi khô hải sản cũng bộc lộ nhiều điểm thiếu sót, như:

  • Việc phơi khô phụ thuộc nhiều vào thời tiết
  • Hải sản phơi trong môi trường tự nhiên nhiễm bụi bẩn, vi khuẩn, chất lượng không đảm bảo
  • Phơi khô trong điều kiện không khí ẩm khiến hải sản dễ bị nấm mốc, thời hạn sử dụng không lâu

sấy hải sản khô

 

→ Đây cũng chính là những điểm khó khăn nhất đối với những người đang chế biến hải sản khô. Vì vậy, việc tìm ra phương pháp sấy HIỆN ĐẠI, TIẾT KIỆM CHI PHÍ là điều đang được nhiều chủ đầu tư quan tâm.

Sấy hải sản khô nhanh hơn với các phương pháp sấy hiện đại

Dưới đây là phương pháp sấy khô hải sản mới nhất giúp nâng cao năng suất, chất lượng hải sản khô đang được nhiều người áp dụng:

Tủ sấy hải sản khô công nghiệp

Tủ sấy hải sản (hay lò sấy hải sản) là một trong những thiết bị sấy khô hải sản được rất nhiều xưởng sản xuất lựa chọn. Máy sấy nông sản ra đời, khắc phục hoàn toàn nhược điểm của phương pháp phơi khô truyền thống: Sấy khô thực phẩm không phụ thuộc vào thời tiết, rút ngắn thời gian sấy khô thực phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

sấy hải sản khô

Môi trường bên trong tủ sấy hải sản khô đảm bảo “2 KHÔNG”: Không bụi bẩn, không vi khuẩn có hại

Các loại tủ sấy nông sản được làm từ inox, có thiết kế khá chắn chắn, tuổi thọ bền bỉ ít nhất 5 năm. Hiện nay, có 2 dòng tủ sấy chính là: tủ sấy xoay và tủ sấy tĩnh. Tủ sấy dạng xoay có thiết kế trục xoay đều, giúp hải sản nhận được nhiệt lượng đồng đều hơn. → Giá tủ sấy dạng xoay cao hơn so với tủ sấy tĩnh.

sấy hải sản khô

Tủ sấy hải sản xoay

Máy sấy hải sản được sử dụng để sấy nhiều loại thực phẩm như: mực khô, tôm khô, các loại cá khô,… Chính vì vậy, tủ còn có nhiều tên gọi khác như: máy sấy cá một nắng, máy sấy thịt cá, máy sấy tôm khô,..

Nhà sấy năng lượng mặt trời

Tuy mới xuất hiện trong một số năm trở lại đây nhưng nhà sấy năng lượng mặt trời lại nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía khách hàng. NĂNG SUẤT CAO- CHI PHÍ ĐẦU TƯ KHÔNG QUÁ CAO là 2 ưu điểm lớn của nhà sấy nhiệt mặt trời.

sấy hải sản khô

Nguyên lý hoạt động: Nhiệt lượng bên trong đạt 50- 70ºC nhờ tấm hấp thụ năng lượng mặt trời, sau đó sử dụng quạt đối lưu làm cho lượng khí nóng tuần hoàn đều trong nhà sấy kín và mang hơi ẩm ra bên ngoài. → Sấy khô hải sản nhanh chóng.

Nhà sấy nhiệt mặt trời năng suất cao

Nhà sấy hải sản khô có diện tích  15m², được làm chủ yếu từ kẽm và các tấm Poly Twin-lite. Nhà sấy nhiệt có sức chứa lớn, tương đương với 3 tủ sấy công nghiệp 32 khay (dòng tủ sấy công nghiệp năng suất cao nhất hiện nay).

Nhờ thiết kế kín, hấp thụ nhiệt nhanh chóng, thời gian sấy hải sản trong nhà sấy năng lượng mặt trời cũng được rút ngắn đáng kể: 8 giờ sấy = 3 ngày phơi tự nhiên.

sấy hải sản khô

Chi phí đầu tư ban đầu thấp

Nhà sấy năng lượng mặt trời được ví như “phiên bản khác” của nhà sấy nông sản công nghiệp, tuy nhiên chi phí đầu tư chỉ bằng 1/5 so với nhà sấy hoàn toàn kín.

sấy hải sản khô

Với những cơ sở sản xuất muốn chuyển đổi từ việc phơi khô sang phương pháp sấy mới, nhà sấy nhiệt mặt trời chính là lựa chọn KHÔNG THỂ BỎ QUA. Tuy nhiên, do sử dụng ánh sáng mặt trời làm nguồn năng lượng chính để phơi khô hải sản nên việc sấy hải sản bằng nhà sấy cũng chịu ảnh hưởng bởi thời tiết.

Trên đây là những phương pháp sấy khô hải sản hiện đại đang được nhiều người áp dụng. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể tìm thấy phương pháp sấy khô phù hợp với mình.

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho