Máy sấy năng lượng mặt trời – Chuyên gia sấy nông sản

Mã sản phẩm: Chưa rõ

Tình trạng: Còn hàng

65,000,000 VND 68,500,000 VND

Model: Nhà sấy năng lượng mặt trời
Điện áp: 380V/ 60Hz
Công suất: Tùy diện tích/ Dùng nhiệt
Kích thước   : Tùy diện tích
Quạt tuần hoàn nhiệt: 900x900x350mm cs 550
Biến tần điều chỉnh tốc độ quạt: 3 HP
Xe khay: 1060 x 780 mm, inox 304
Khay sấy: 1000 x 720 x 20 mm, inox 304
Chất liệu chính: Kẽm, inox, tấm poly Twinlite
Quạt hút ẩm: 220W
Bảo hành           : 12 tháng
LIÊN QUAN VỀ MÁY SẤY THỰC PHẨM CÔNG NGHIỆP

CHI TIẾT SẢN PHẨM

Bạn đang muốn tìm kiếm một thiết bị sấy nông sản cho cơ sở sản xuất của mình? Vậy thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua máy sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời năng suất cao này. Hãy cùng mayviendong.vn tìm hiểu qua bài viết sau.

máy sấy năng lượng mặt trời

Giới thiệu về máy sấy năng lượng mặt trời – Sấy nông sản

Máy sấy năng lượng mặt trời là thiết bị ứng dụng công nghệ sấy sử dụng năng lượng mặt trời để sấy khô đa dạng các loại nông sản như cà phê, ngô, khoai, sắn, lúa,…

Nguyên lý hoạt động 

Năng lượng bức xạ của ánh sáng mặt trời sẽ chiếu xuyên qua tấm Poly Twinlite đi đến một vật màu đen có trong nhà sấy. Do tính phản xạ ánh sáng kém của màu tối nên năng lượng bức xạ sẽ không phản chiếu ngược lại được, lúc này nó sẽ chuyển thành nhiệt năng.

Sau đó, buồng thu nhiệt sẽ thu nguồn nhiệt mặt trời giúp tăng nhiệt độ không khí sấy lên cao hơn so với môi trường trong nhà sấy. Mức nhiệt bên trong nhà sấy năng lượng mặt trời có thể lên đến 50 – 70 độ C. 

“Vì vậy, nếu chỉ dùng 3 từ để nói về sản phẩm này chỉ có thể là: Nhanh, năng suất, tiết kiệm”

Máy sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời

Tham khảo ngay:

Trong lúc này, hệ thống quạt đối lưu sẽ liên tục thổi khí nóng từ buồng thu nhiệt sang buồng sấy, đồng thời sẽ hút ẩm liên tục và đưa không khí ẩm ra bên ngoài lò sấy năng lượng mặt trời.

Dòng không khí sấy đối lưu tiếp xúc với cả trên và dưới của sản phẩm sấy nên sản phẩm sấy có độ khô đồng đều, đồng thời nhờ kiểm soát nhiệt ẩm nên độ ẩm cuối của sản phẩm luôn đồng đều, ổn định và màu sắc đạt yêu cầu.

Cấu tạo máy sấy năng lượng mặt trời

Nhà kính sấy nông sản có cấu tạo khá đơn giản, bao gồm các bộ phận:

Tấp kính hấp thụ ánh sáng: Là tấm Poly Twinlite với nhiệm vụ hấp thụ năng lượng ánh sáng mặt trời, có khả năng hấp thụ nhiệt đồng thời giữ nhiệt tốt hơn ở bên trong nhà sấy.

Giàn khung: Được làm bằng tôn kẽm để đảm bảo sự chắc chắn cho nhà sấy nông sản. Có kết cấu dạng vòm parabol để tăng diện tích tiếp xúc với ánh sáng, giúp thu nhiệt tốt hơn.

Giàn khung nhà sấy năng lượng mặt trời

Quạt gió: Làm nhiệm vụ thổi khí nóng từ buồng thu nhiệt qua buồng sấy và hút hết khí ấm trong nhà sấy nông sản ra bên ngoài.

Xe đẩy và khay sấy: Tùy vào quy mô nhà sấy thì số xe đẩy và khay sấy sẽ khác nhau. Tuy nhiên điểm chung là tất cả chúng đều được làm bằng inox 304, có khả năng chống gỉ và chịu nhiệt tốt → Đảm bảo an toàn thực phẩm và giúp dễ dàng vệ sinh lau chùi.

Xe đẩy và khay sấy nhà sấy năng lượng mặt trời

Bảng điều khiển: Cài đặt tự động, bao gồm điều khiển của quạt gió và hệ thống điện trở. Khi trời mưa, bão không có ánh sáng mặt trời thì bạn có thể bật hệ thống điện trở lên để gia nhiệt cho nhà sấy hiệu ứng nhà kính.

Bảng điều khiển nhà sấy năng lượng mặt trời

Chất liệu 

Cũng như các dòng máy sấy thực phẩm công nghiệp, chất liệu chính của nhà sấy là chất liệu inox 304, có khả năng chống gỉ và chịu nhiệt tốt → Đảm bảo an toàn thực phẩm cho nông sản sấy của bạn. Ngoài ra, inox 304 có độ sáng bóng, dễ dàng vệ sinh, lau chùi sau khi sấy do đó rất tiện lợi.

Máy sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời

Năng suất 

Năng suất của công nghệ máy sấy năng lượng mặt trời có thể đáp ứng được nhu cầu của các cơ sở sản xuất kinh doanh lớn. Cụ thể như máy sấy năng lượng mặt trời quy mô 24 mét vuông có thể sấy được 300 – 400kg nông sản trong cùng một lúc.

Năng suất máy sấy hiệu ứng nhà kính

Tham khảo ngay:

Cách sử dụng máy sấy năng lượng mặt trời

Bước 1: Sơ chế nông sản để chuẩn bị đưa vào máy sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời.

Bước 2: Xếp nông sản lên các khay sấy theo thứ tự. Không để chúng chồng lên nhau vì như vậy nông sản sấy ra sẽ không đều màu.

Lưu ý: Mỗi loại nông sản có nhiệt độ cũng như thời gian sấy khác nhau. Do đó bạn không nên sấy nhiều loại cùng một lần.

Bước 3: Tiến hành bật hệ thống quạt. Lúc này quạt đối lưu sẽ thổi luồng khí nóng từ buồng thu nhiệt sang buồng sấy. Đồng thời quạt sẽ hút hết không khí ẩm trong nhà máy sấy và mang ra ngoài.

Bước 4: Với mỗi loại nông sản khác nhau, bạn căn chỉnh thời gian hợp lý để thu nông sản vào. Tuy nhiên, bạn cần thường xuyên kiểm tra hệ thống sấy của máy sấy năng lượng mặt trời để tránh trường hợp nông sản bị sấy khô quá.

Cách sấy nông sản bằng máy sấy năng lượng mặt trời

Các loại máy sấy nông sản trên thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường có đa dạng thiết bị sấy nông sản về xuất xứ, kiểu dáng, năng suất… Nhưng để khách hàng dễ phân biệt nhất thì máy sấy nông sản thường được phân loại theo năng suất với 2 loại đang được ưa chuộng nhất là tủ sấy công nghiệp và nhà sấy năng lượng mặt trời.

Giống nhau

  • Có thể sấy đa dạng các loại thực phẩm như: Nông sản, hoa quả, hải sản, thuốc bắc,…
  • Chất liệu khay sấy được làm từ inox 304 hoàn toàn đảm bảo an toàn vệ sinh cho thực phẩm sấy.

Khác nhau

Sự khác nhau giữa tủ sấy công nghiệp và nhà sấy năng lượng mặt trờiSự khác nhau giữa tủ sấy công nghiệp và nhà sấy nông sản

Tham khảo: 

⇒ Nếu là cơ sở sản xuất nhỏ, lượng nông sản sấy mỗi ngày ít thì bạn nên sử dụng tủ sấy nông sản với số lượng khay đặt hàng theo nhu cầu sử dụng như 10 khay, 12 khay, 20 khay, 32 khay…

Nếu là cơ sở sản xuất lớn đòi hỏi cần sấy lượng nông sản nhiều mỗi ngày thì bạn nên lắp đặt máy sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời theo quy mô phù hợp với nhu cầu như 24 mét vuông, 32 mét vuông…

Máy sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về máy sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời. Hãy liên hệ hoặc đến ngay cơ sở gần nhất của Viễn Đông để biết thêm thông tin về lắp đặt nhà sấy nông sản cũng như giải đáp thêm về sản phẩm.

>>> Máy sấy khô thực phẩm sấy được những loại nào?

LIÊN QUAN VỀ MÁY SẤY THỰC PHẨM CÔNG NGHIỆP

SẢN PHẨM CÙNG LOẠI

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho