CHI TIẾT SẢN PHẨM
Máy sấy nông sản công suất lớn là dòng máy sấy thực phẩm sử dụng công nghệ sấy nhiệt hiện đại và tiên tiến nhất tới từ nhà sản xuất Viễn Đông. Sử dụng máy sấy thực phẩm công nghiệp sẽ thay thế hoàn toàn phương pháp sấy thủ công tồn đọng nhiều bất cập như không đảm bảo chất lượng thành phẩm cũng như độ an toàn vệ sinh. Cùng tìm hiểu về dòng máy sấy thực phẩm Viễn Đông nhé.
Contents
Máy sấy nông sản công suất lớn là gì?
Máy sấy nông sản công suất lớn là thiết bị sấy khô nguyên liệu thực phẩm hoặc các loại dược phẩm trong thời gian ngắn. Máy sấy thực phẩm thường sử dụng công nghệ sấy nhiệt hoặc sấy lạnh để sấy khô thực phẩm mà vẫn giữ nguyên các đặc tính của nguyên liệu. Sử dụng máy sấy thực phẩm sẽ giúp giảm chi phí, công sức, thời gian sấy nguyên liệu cũng như đảm bảo chất lượng và độ an toàn của thực phẩm sấy.
Tìm hiểu: 5+ lò sấy mít Viễn Đông – Sấy nhanh chóng và tiện lợi!
Nguyên lý hoạt động máy sấy nông sản
Máy sấy thực phẩm công nghiệp sử dụng phương pháp sấy nhiệt. Thanh nhiệt sẽ được đốt nóng và sinh ra nhiệt. Quạt gió sẽ thổi luồng khí nóng vào trong buồng sấy, hơi nóng sẽ được tiếp xúc với nguyên liệu và làm bay hơi nước trong thực phẩm. Hơi nước sẽ được quạt gió hút ra bên ngoài.
Khi nhiệt độ của máy sấy khoai tây lên cao hơn mức đã cài đặt, điện sẽ được tự động ngắt để hạ nhiệt độ buồng sấy. Khi nhiệt độ trong buồng sấy đã giảm xuống dưới mức cài đặt, dòng điện sẽ lại được cho đi qua thanh nhiệt để bắt đầu làm tăng nhiệt độ. Máy sẽ lặp đi lặp lại quá trình này cho đến khi thực phẩm đã được sấy xong. Nhờ vậy mà nhiệt độ trong buồng sấy luôn được giữ ở mức ổn định. Máy sẽ tự động tắt theo thời gian sấy đã được cài trước.
Xem thêm: Máy sấy nông sản mini 10 khay ST-01 tốt nhất năm 2023
Cấu tạo máy sấy nông sản công suất lớn Viễn Đông
Hệ thống sấy công suất lớn
Máy sấy nông sản công nghiệp sử dụng hệ thống sấy nhiệt công suất 30kW. Hai mô tơ 300W làm quay hệ thống khay sấy và hai quạt hút ẩm công suất 200W kết hợp với hệ thống sấy giúp cho máy sấy thực phẩm có thể sấy khô, sấy dẻo các loại thực phẩm, dược liệu trong thời gian ngắn mà không làm mất đi hương vị cũng như chất dinh dưỡng.
Tham khảo ngay:
- Máy sấy VIỄN ĐÔNG – Máy sấy nông sản chất lượng cao.
- Máy sấy năng lượng mặt trời có gì mà HOT đến vậy?
Hệ thống khay xoay
Máy sấy khô rau củ quả được nhà sản xuất trang bị hai dàn 15 khay sấy kết hợp với hai mô tơ quay 300W giúp nguyên liệu trên khay nhận được lượng nhiệt đều. Các khay sấy có kích thước lớn 620x620x30mm được đục lỗ, đảm bảo hơi nóng tiếp xúc đều với nguyên liệu. Khay có thể tháo ra để cho nguyên liệu vào trước khi sấy cũng như vệ sinh sau khi sấy.
Tham khảo: 2 máy sấy nông sản công suất lớn 20 khay tốt nhất thị trường!
Thiết kế ưu việt
Máy sấy rau củ công nghiệp được sản xuất bằng inox 304 chắc chắn và bền bỉ. Inox 304 không gỉ, đảm bảo vệ sinh trong khi sấy. Máy sấy hoa quả có lớp cách nhiệt bên trong thành máy, cửa có chốt khoá kín và một lớp cao su ngăn nhiệt thoát ra ngoài, giúp tiết kiệm điện năng, đảm bảo an toàn.
Bảng điều khiển tiện lợi
Máy sấy rau củ quả công nghiệp có một bảng điều khiển giúp người sử dụng vận hành máy. Bạn có thể cài đặt nhiệt độ, thời gian sấy chỉ với vài nút bấm. Bảng điều khiển có đồng hồ hiển thị nhiệt độ, thời gian, đèn báo nguồn điện cũng như còi báo ngắt điện khi hoàn thành quá trình sấy để giúp người dùng sử dụng tủ sấy công nghiệp dễ dàng.
Tìm hiểu thêm: Mô hình nhà sấy nông sản hiện đại nhất 2023 tại Viễn Đông!
Những lưu ý khi sử dụng máy sấy nông sản công suất lớn
Sau đây là những lưu ý của mayviendong.vn đối với khách hàng khi sử dụng máy sấy thực phẩm công suất lớn:
Sấy lượng nguyên liệu vừa đủ
Sấy riêng từng loại nguyên liệu với mức nhiệt độ và thời gian phù hợp
Chú ý an toàn khi lấy thành phẩm
Vệ sinh sau khi sử dụng
Phân loại máy sấy nông sản công suất lớn
Phân loại theo công nghệ sấy
- Sấy nhiệt: là công nghệ sấy sử dụng nhiệt độ cao để sấy khô, sấy dẻo thực phẩm. Máy sấy nhiệt thường dùng để sấy các loại rau quả, thịt, cá, tinh bột,… ở 80°C – 120°C hoặc cao hơn.
- Sấy lạnh: là loại máy sử dụng công nghệ sấy lạnh để tách ẩm không khí. Do sự chênh lệch nhiệt độ và áp suất, nước trong nguyên liệu sẽ bị bốc hơi và được đưa ra bên ngoài. Thực phẩm được sấy lạnh giữ nguyên màu sắc, hình dạng và hàm lượng dinh dưỡng.
Phân loại theo cấu tạo
- Khay cố định: là loại máy sấy hoa quả có hệ thống khay sấy cố định, không quay được, phù hợp sử dụng trong các hộ gia đình hoặc cơ sở kinh doanh có nhu cầu sấy nguyên liệu với số lượng ít.
- Khay xoay: là dòng máy sấy thực phẩm với hệ thống khay sấy xoay giúp nguyên liệu sấy nhận được lượng nhiệt đều, thường được sử dụng tại các cơ sở sản xuất quy mô lớn.
Bình luận