Tủ sấy thịt bò khô công nghiệp

LIÊN QUAN VỀ MÁY SẤY THỰC PHẨM CÔNG NGHIỆP

9/10 người được hỏi đều yêu thích thịt bò khô bởi nó có hương vị thơm ngon và có thể vừa ăn vừa ngồi nói chuyện tâm sự với nhau rất lâu. Tự làm thịt bò khô ngày Tết không khó, mayviendong.vn sẽ bật mí cách làm thịt bò khô tại nhà cực đơn giản. Ngoài ra, nếu ai đang muốn kinh doanh sản phẩm này thì Viễn Đông cũng sẽ tư vấn tủ sấy thịt bò khô và các máy trong dây chuyền để khách hàng tham khảo.

tủ sấy thịt bò khô

Tự làm thịt bò khô ngày Tết đảm bảo chất lượng, vệ sinh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt bò: chọn miếng thịt có thớ thịt nhìn như đang “chảy xuống”, thịt càng chảy xuống thì càng mềm và ngon.
  • Ngũ vị hương, xả, tỏi
  • Dầu hào, dầu điều

tủ sấy thịt bò khô

Các bước làm:

Bước 1: Thái thịt bò theo thớ dọc, to bản bằng lòng bàn tay, dày khoảng 3-5mm

Bước 2: Băm nhỏ tỏi và xả, trộn chung với 1 gói ngũ vị hương, 1 muỗng nhỏ muối, 2 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh đường nâu, 4 muỗng canh dầu hào trộn đều nước sốt lại với nhau.

Bước 3: Trộn hỗn hợp gia vị trên với thịt bò, bọc màng co, để trong ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng để thịt bò ngấm gia vị.

Bước 4: Cho thịt bò vào chảo, để lửa nhỏ cho đến khi nước cạn và ngấm vào thịt

Bước 5: Dùng chày cán hoặc giã thịt để thớ thịt mỏng ra

Bước 6: Sử dụng lò vi sóng để quay thịt đến khi khô lại là được.

tủ sấy thịt bò khô

Với 6 bước làm đơn giản này là bạn đã có thể tự làm khô bò tại nhà. Còn nếu những khách hàng cần tư vấn về các máy làm khô bò thì đừng bỏ qua phần dưới đây.

Sử dụng tủ sấy thịt bò khô công nghiệp cho nhu cầu sản xuất

Sản xuất thịt bò khô số lượng lớn, khách hàng chỉ cần đầu tư 3 máy đó là máy thái thịt tươi sống, máy hút chân không và lò nướng đối lưu hoặc tủ sấy thịt bò khô dạng xoay.

tủ sấy thịt bò khô

1. Nên dùng máy thái thịt sống nào để thái thịt bò?

Nếu mua thịt bò khô ở siêu thị bạn sẽ thấy đặc điểm chung là: Thịt được làm theo từng miếng to, cỡ như bàn tay, độ dày cũng dày hơn so với thịt bò khô tự làm tại nhà. Vậy nên, yêu cầu của máy thái thịt là phải thái được khổ thịt to và có thể thái được độ dày khoảng 15-20mm.

máy thái thịt tươi sống

==> Gợi ý của Viễn Đông dành cho khách hàng: máy thái thịt thay dao JP DQ7 hoặc máy thái thịt sống DQ1. Đặc điểm của 2 sản phẩm này đó chính là có thể chế lại bộ lưỡi dao để có thể thái được độ dày lớn hơn so với mức thông thường mà các máy thái thịt khác không làm được. Hơn nữa, DQ1 và DQ7 đều là 2 máy thái thịt rất khỏe, năng suất tối đa của 2 máy lần lượt là 100 và 150kg/h.

Máy thái thịt tươi sống DQ-7

2. Hai thiết bị có thể dùng để sấy thịt bò khô là gì?

– Lò nướng đối lưu: Vốn để nướng bánh mì nhưng nhiệt độ của lò đối lưu có dải nhiệt độ cao nên còn được dùng để nướng hoặc sấy các loại thực phẩm khác như thịt, cá.

Có rất nhiều khách hàng đã mua lò nướng bánh mì đối lưu 5 khay của Viễn Đông để sấy thịt bò khô. Điều chỉnh nhiệt và thời gian sấy tùy thuộc vào yêu cầu và kinh nghiệm của mỗi người. Người sử dụng phải nướng thử nhiều lần mới có thể tìm ra mức nhiệt độ hợp lý. Ngoài ra, thay vì sử dụng khay sóng (khay để nướng bánh mì) thì khách hàng mua khay bằng có lỗ để sấy thịt bò.

tủ sấy thịt bò khô

Lò nướng bánh mì đối lưu hiện đang có các dòng lò 5 khay, 8 khay và 10 khay. Giá dao động từ 30 đến 55 triệu phụ thuộc vào số lượng khay của lò. Giá lò chưa bao gồm giá khay và công vận chuyển lắp đặt.

– Tủ sấy thịt bò khô dạng xoay: Tủ sấy xoay không chỉ được ứng dụng để sấy thịt thì còn có thể sấy cơm cháy, sấy nông sản, hải sản, chè, …

Khách hàng có thể lựa chọn tủ sấy dựa vào nhu cầu sản xuất, với cỡ khay nhỏ nhất là 600mm thì 1 khay có thể sấy được 4kg thịt. Như vậy, với tủ sấy nhỏ nhất là 10 khay thì có thể sấy được 40kg/ lần. Theo chia sẻ của một khách hàng quen của Viễn Đông đang sử dụng tủ sấy xoay công nghiệp để sấy thịt bò khô thì nhiệt độ khách đang sấy là 75-80ºC trong thời gian 3.5- 4h.

tủ sấy thịt bò khô

Khay tròn tủ sấy thịt bò khô

Để kiểm tra xem thịt bò đã đạt yêu cầu hay chưa, khách hàng phải kiểm tra trực tiếp. Sau khi sấy thịt bò xong, khách hàng cần chú ý việc vệ sinh khay hứng nước phía dưới, không để khay quá bẩn hoặc nước quá nhiều tràn ra và nhiễu xuống motor hoặc thanh nhiệt gây hỏng hóc, cháy motor.

tủ sấy thịt bò khô

Tủ sấy thịt bò khô dạng xoay

Hút chân không bảo quản thịt bò khô

Sau khi sấy thịt bằng tủ sấy thịt bò khô, công đoạn cuối cùng là đóng gói để bảo quản thành phẩm. Khách hàng có thể tham khảo máy hút chân không buồng đơn DZ 400 hoặc DZ 500. Số lượng túi có thể hút trong 1 lần còn tùy thuộc vào kích thước túi, nếu có nhu cầu lớn hơn thì có mẫu máy hút chân không buồng đôi DZ 400 2s, DZ 500 2s và DZ 600 2s.

Tủ sấy thịt bò khô

Như vậy, chỉ cần 3 máy: máy thái thịt, tủ sấy thịt bò khô và máy hút chân không công nghiệp là quý khách đã có được 1 dây chuyền sản xuất hoàn chỉnh. Nếu có bất kì thắc mắc nào về sản phẩm, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến số hotline Viễn Đông để được tư vấn cụ thể.

LIÊN QUAN VỀ MÁY SẤY THỰC PHẨM CÔNG NGHIỆP
Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho