Cấu tạo nhà sấy nông sản hiệu ứng nhà kính

Cấu tạo nhà sấy nông sản hiệu ứng nhà kính có gì đặc biệt mà lại sấy thực phẩm một cách nhanh và chất lượng như vậy? Hãy cùng mayviendong.vn tìm hiểu qua bài viết tư vấn mua sắm sản phẩm sau!

Cấu tạo lò sấy nông sản hiệu ứng nhà kính có gì đặc biệt?

Cấu tạo nhà kính phơi sấy nông sản hiệu ứng nhà kính có gì đặc biệt?

Ứng dụng hiệu ứng nhà kính để sấy thực phẩm hay còn gọi công nghệ sấy sử dụng năng lượng mặt trời là việc tận dụng được nguồn nhiệt sạch từ năng lượng mặt trời để sấy khô các loại nông sản, hải sản, hoa quả, thuốc bắc… mà không cần hao tốn điện năng như các sản phẩm tủ sấy công nghiệp thông thường. 

Cấu tạo lò sấy nông sản hiệu ứng nhà kính có gì đặc biệt?

Điểm đặc biệt trong cấu tạo máy sấy nông sản Viễn Đông thế hệ mới đó là sử dụng tấm lợp thu nhiệt Poly Twinlite để hấp thụ năng lượng mặt trời với đặc điểm:

♦ Được sản xuất phủ thêm một lớp chống tia UV giúp nhà sấy công nghiệp hấp thụ nhiệt tốt và giữ cho lượng nhiệt tránh thất thoát trong quá trình sấy khô.

→ Lượng nhiệt trong nhà kính phơi sấy nông sản luôn cao gấp 1,5 lần so với môi trường bên ngoài → Thực phẩm sấy ở máy sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời nhanh hơn các phương pháp sấy thủ công.

Cấu tạo lò sấy nông sản hiệu ứng nhà kính có gì đặc biệt?

♦ Có khả năng chịu sức va đập mạnh gấp 8 lần so với tấm nhựa mica, gấp 20 lần so với tấm kính cường lực và gấp 200 lần so với loại kính thông thường.

Máy sấy hiệu ứng nhà kính được trang bị độ chắc chắn và độ bền tốt, giúp cho nhà sấy vẫn có thể hoạt động bình thường ngay cả trong thời tiết mưa bão.

Cấu tạo lò sấy nông sản hiệu ứng nhà kính có gì đặc biệt?

Tùy theo diện tích cấu tạo nhà kính phơi sấy nông sản thì số lượng tấm lợp khác nhau nhưng kích thước thì không thay đổi. Nhà sấy thực phẩm Viễn Đông sử dụng tấm thu nhiệt kích thước 5.8x21m cho năng suất 300 – 500 kg/ lần sấy. 

Cấu tạo lò sấy nông sản hiệu ứng nhà kính có gì đặc biệt?

Tiềm năng sử dụng nhà sấy năng lượng mặt trời để sấy thực phẩm

Việt Nam là nước có tiềm năng về các thiết bị máy sấy năng lượng mặt trời. Cụ thể, bức xạ mặt trời không chỉ nhiều mà còn rất ổn định trong suốt cả năm. Thông thường chúng sẽ giảm khoảng 20% khi chuyển từ mùa khô sang mùa mưa.

Số giờ nắng trong năm ở miền Bắc vào khoảng 1500 -1700 giờ, ở miền Trung và miền Nam Việt Nam khoảng 2000 – 2600 giờ mỗi năm.

Tiềm năng sử dụng lò sấy hiệu ứng nhà kính để sấy thực phẩm

Hiện nay người ta thường ứng dụng nguồn năng lượng này vào việc chế biến thực phẩm nông sản bởi nó là năng lượng sạch tự nhiên, không gây ô nhiễm môi trường và có trữ lượng vô cùng lớn. Nắm bắt được công nghệ này thì nhà máy sấy nông sản ra đời với các ưu điểm làm bạn không thể bỏ qua:

♦ Sấy nhanh thực phẩm hơn so với phương pháp sấy thủ công và cho năng suất gấp nhiều lần so với các loại máy sấy khô thực phẩm dùng điện. 

Tiềm năng sử dụng lò sấy hiệu ứng nhà kính để sấy thực phẩm

♦ Không yêu cầu mặt bằng sấy quá rộng bởi mô hình nhà sấy nông sản hiệu ứng nhà kính được trang bị thêm bộ phận xe đẩy và cùng nhiều khay sấy thực phẩm xếp chồng lên nhau với khoảng cách hợp lý.

♦ Không bị phụ thuộc vào thời tiết bởi được thiết kế dạng kín cùng hệ thống gia nhiệt chỉ tiêu tốn 20 – 30KW/h → Ngay cả vào ban đêm, ngày ít nắng, mưa gió… thì bạn vẫn có thể sử dụng mô hình nhà sấy năng lượng mặt trời một cách bình thường và có thể điều khiển quá trình thực hiện cách phơi sấy và bảo quản dược liệu tốt nhất.

Tiềm năng sử dụng lò sấy hiệu ứng nhà kính để sấy thực phẩm

Mời bạn tham khảo:

♦ Chất lượng sản phẩm nhà sấy năng lượng mặt trời hoàn toàn đảm bảo như: Không bị dính bụi bẩn, lẫn côn trùng, thực phẩm không bị hao hụt và biến đổi màu trong quá trình sấy…

⇒ Với những lý do ở trên thì việc sử dụng lò sấy năng lượng mặt trời là lựa chọn tối ưu và lý tưởng nhất cho các cơ sở kinh doanh thực phẩm sấy khô. Tất nhiên công nghệ sấy này sẽ sớm trở thành xu hướng trong việc sản xuất tại Việt Nam.

Các loại nhà kính phơi sấy cà phê tại Viễn Đông

Để bạn đọc dễ nắm bắt thông tin thì bài viết này chúng tôi sẽ phân loại nhà sấy không dùng điện theo diện tích cũng như năng suất sấy nông sản. Có 2 loại máy sấy thuốc bắc năng lượng mặt trời được ưa chuộng tại Viễn Đông hiện nay đó là 24m2 và 32 m2, đặc điểm như sau:

Giống nhau

  • Khung nhà hộp mạ kẽm 25*50 mm.
  • Xe đẩy và khay sấy được làm hoàn toàn bằng inox 304.
  • Tấm poly Twinlite phủ chống tia tử ngoại kích thước 5.8mx21x5mm.
  • Đều có 2 quạt hút ẩm.

Khác nhau

Khác nhau giữa nhà sấy 24m2 và 32m2

Hiện nay Viễn Đông nhận thi công lắp đặt nhà sấy nông sản với các quy mô dựa theo yêu cầu của khách hàng đề ra với diện tích nhà sấy tối thiểu là 15m2 với các dịch vụ đi kèm cực tốt dành cho bạn như:

  • Tư vấn và giải đáp tận tình các thắc mắc về sản phẩm.
  • Khảo sát địa điểm để tìm kiếm nơi lắp đặt tốt nhất.
  • Thời gian lắp đặt nhanh chóng.
  • Hướng dẫn khách hàng sử dụng nhà kính sấy nông sản đúng cách.
  • Chỉ dẫn cách sấy sao cho sản phẩm tạo ra đảm bảo về chất lượng cũng như hình thức.
  • Chăm sóc khách hàng sau mua.

Viễn Đông nhận thi công lắp đặt các loại nhà sấy không dùng điện

Hy vọng qua bài viết này bạn có thể về hiểu cấu tạo nhà sấy nông sản và lựa chọn cho mình được loại phù hợp. Viễn Đông luôn luôn cố gắng đáp ứng các yêu cầu của bạn một cách tốt nhất!

>>> “Giật mình” về tác dụng của hoa quả sấy khô đối với sức khỏe <<<

 

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho