Lạp xưởng là món ăn truyền thống và rất được ưa chuộng hiện nay. Vậy làm sao để làm được món lạp xưởng ngon? Điều đó phụ thuộc 1 phần lớn vào công đoạn sấy lạp xưởng của bạn. Để mayviendong.vn bật mí cho bạn nhiệt độ sấy lạp xưởng để bao nhiêu là hợp lí nhé.
Để có thể hoàn thành 1 mẻ lạp xưởng sẽ phải trải qua những công đoạn như: Chọn nguyên liệu -> Sơ chế nguyên liêu -> Xay đùn lạp xưởng -> Sấy lạp xưởng -> Đóng gói. Trong đó công đoạn sấy và việc xác định nhiệt độ xáy lạp xưởng là 1 trong những công việc rất quan trọng, quyết định độ ngon của lạp xưởng.
Nếu để sản xuất số lượng lớn, việc phơi sấy thủ công sẽ không đảm bảo được cả về số lượng lẫn chất lượng, phải phụ thuộc vào thời tiết. Do đó, các cơ sở sản xuất lạp xưởng đã sử dụng máy sấy thực phẩm để thay thế cho phương pháp phơi sấy thủ công truyền thống – Đảm bảo vệ sinh thực phẩm, sấy được với số lượng lớn, ổn định năng suất sấy, tiết kiệm thời gian và nhân công làm việc.
Máy sấy lạp xưởng là loại thiết bị ưu việt nhất giúp hoàn thiện hơn quy trình sản xuất lạp xưởng cho các cơ sở sản xuất, tạo tính chuyên nghiệp, đáp ứng năng suất cao và đảm bảo những tính năng sấy an toàn, chủ động hơn. Vậy nhiệt độ sấy lạp xưởng là bao nhiêu?
Khi tiến hành sấy lạp xưởng, nhiệt độ khuyên dùng phù hợp là khoảng 40 độ để đảm bảo lạp xưởng sấy khô tốt nhất, bảo quản được lâu dài. Với 40 độ, thời gian sấy sẽ kéo dài khoảng 12-14 tiếng.
Một số cơ sở sử dụng nhiệt sấy khoảng 50-70 độ C để vừa đạt chất lượng và vừa nhanh chóng. Tuy nhiên, sấy lạp xưởng nhiệt cao thì nhanh hơn nhưng có khả năng không ngon bằng sấy nhiệt thấp nhưng thời gian lâu. Do vậy, để mẻ lạp xưởng của bạn được ngon nhất, bạn có thể sấy với mức nhiệt 40 độ như đã gợi ý ở trên.
Bạn nên tránh việc sấy lạp xưởng với nhiệt cao để tiết kiệm thời gian, như vậy sẽ rất dễ khiến cho mỡ trong lạp xưởng bị chày, khô, mất độ ngon tự nhiên. Nhiệt độ có thể chênh lệch đôi chút do sự khác biệt về sản phẩm. Thế nhưng đây cũng là nhiệt quy chuẩn của tủ sấy lạp xưởng chất lượng cao tại Viễn Đông.
Hiện nay Viễn Đông đang cung cấp dòng tủ sấy lạp xưởng bằng điện, đảm bảo những tiêu chuẩn cho 1 tủ sấy chuyên nghiệp, chất lượng cho các cơ sở sấy có nhu cầu sây 30kg/mẻ, mỗi mẻ lạp xưởng sấy trong 12-14 tiếng. Nhiệt độ sấy lạp xưởng mà Viễn Đông đã tư vấn ở trên cũng chính là nhiệt độ quy chuẩn của loại thiết bị sấy lạp xưởng này.
Ngoài ra, máy sấy lạp xưởng tại Viễn Đông gây được ấn tượng với khách hàng nhờ 1 số ưu điểm như sau:
Trên đây là những thông tin về nhiệt độ sấy lạp xưởng hợp lí. Như đã nói, nhiệt độ sấy lạp xưởng chuẩn có thể chênh lệch đôi chút do thiết kế mẫu mã tủ khác nhau. Do vậy, bạn nên sấy thử vài lần có canh chừng, kiểm tra liên tục để nắm được thời gian và nhiệt độ sấy lạp xưởng sao cho hợp lý nhất nhé.
Bình luận