Cách làm nem chua miền Bắc

Nem chua miền Bắc mà nhâm nhi với cốc bia thì mọi muộn phiền chắc chắn sẽ biến tan. Muốn tự tay làm món nem chua này không khó, nguyên liệu tương đối đơn giản. Bây giờ hãy cùng mayviendong.vn vào bếp học cách làm nem chua miền Bắc thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức nhé!

cách làm nem chua miền Bắc

Cách làm nem chua miền Bắc thơm ngon mà lại giòn

Nguyên liệu chuẩn bị 

Dưới đây, là nguyên liệu cho 2-3 chiếc nem chua miền Bắc

  • Thịt nạc mông: 1kg
  • Bì lợn: 300 gram
  • Một gói làm nem chua của Thái Lan
  • 2 muỗng cà phê (muối, tiêu)
  • 2 thìa canh nước mắm
  • 4 muỗng canh đường
  • Gia vị khác: tỏi, ớt, lá ổi

nguyên liệu làm nem chua miền Bắc

Cách thực hiện 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Đối với bì, bạn có thể mua loại đã được thái mỏng sẵn. Nếu không, có thể sơ chế như sau: “Bì cạo sạch lông, lọc lấy phần mỡ còn dính → luộc chín với nước → vớt ra bát tô nước lạnh → để ráo → thái sợi thật mỏng”.

Thịt lợn lấy phần mông, lọc gân và xơ. Sau đó thái thành những miếng nhỏ cho vào tủ mát đông khoảng 10 phút. Còn tỏi bóc vỏ, lá ổi rửa sạch vỏ, ớt loại bỏ phần hột.

Thịt xay

Bước 2: Thực hiện chế biến nguyên liệu 

Phần thịt xuất hiện một màng trắng nhẹ, bạn cho vào máy xay cùng các loại gia vị gồm tỏi, muối, tiêu, đường, nước mắm rồi đem xay nhuyễn. Để dễ dàng hơn trong công đoạn này, bạn có thể sử dụng máy thịt Viễn Đông dòng AKS – TS. Với kích thước nhỏ gọn, năng suất vừa phải phù hợp với các gia đình, bạn có thể sử dụng để xay các loại thịt nạc nhanh chóng mà lại an toàn.

máy xay thịt AKS mini cho gia đình

Thịt làm nem chua, bạn không nên xay nhiều lần sẽ dẫn đến nem bị bở nhé!

Bước 3: Trộn đều nguyên liệu 

Với những nguyên liệu bao gồm thịt xay, bì, bạn cho vào bát ô tô lớn. Sau đó đổ gói gia vị làm nem chua Thái Lan vào và trộn đều tay liên tục đến khi hỗn hợp đã hòa quyện hoàn toàn là được.

Cách làm nem chua miền Bắc

Bước 4: Cuốn nem 

Ở khâu này, bạn cần thao tác nhanh chóng để phần thịt được kết dính và không bị tạo khe hở. Bằng cách trải màng bọc nilon ra, đặt hỗn hợp thịt đã trộn lên. Lấy tay vuốt để duỗi thẳng miếng thịt ra và rắc phần ớt, lá ổi thái lên. Bọc lại với một ít lá ổi nguyên bên ngoài rồi cuộn giấy nilong lại là được.

Nem chua miền Bắc đã được cuốn

Vậy là chỉ qua 4 bước đơn giản là bạn đã có cách làm nem chua miền Bắc thơm ngon rồi. Bạn nên để nem bên ngoài khoảng 6h đối với những ngày thời tiết nóng. Còn với trời lạnh thì phải để một ngày. Sau đó bảo quản trong tủ mát để dùng dần.

Cách làm nem chua miền Bắc để kinh doanh

Bên cạnh việc làm nem chua miền Bắc ngay tại nhà để thưởng thức thì mở cơ sở kinh doanh là ý tưởng hay để kiếm thêm thu nhập. Nếu như cách làm nem chua miền Bắc tại nhà khá là dễ dàng thì với kinh doanh có điểm gì khác biệt không? Viễn Đông – công ty chuyên cung cấp các thiết bị chế biến cho cở sở làm nem chua cho hay:

“Đối với những cơ sở kinh doanh nem chua miền Bắc có 3 khâu quan trọng trong chế biến. Bao gồm: lựa chọn nguyên liệu, sử dụng máy móc và gói nem”.

cách làm nem chua miền Bắc

Lựa chọn nguyên liệu 

Thành phần nguyên liệu tương tự trong cách làm tại nhà, khác biệt ở đây là số lượng đủ để cung cấp nem cho khách hàng. Vì phải mua với số lượng lớn, bạn nên chọn những địa chỉ cung cấp thực phẩm uy tín để đảm bảo chất lượng thành phẩm nem.

nem chua miền Bắc được làm từ nguyên liệu đảm bảo

Sử dụng máy móc

Do sản xuất với số lượng lớn, các cơ sở không nên tự chế biến bằng phương pháp thủ công sẽ tốn rất nhiều thời gian và chi phí. Ngoài ra cũng không mua thịt xay sẵn để gói nem sẽ không đảm bảo chất lượng nem chua. Đối với cơ sở kinh doanh, Viễn Đông khuyên bạn nên dùng các thiết bị chế biến công nghiệp để đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Máy xay giò chả công nghiệp với động cơ khỏe cho năng suất cao xay được nhiều mẻ thịt lớn mỗi lần. Máy còn có thể xay cả phần gân, mỡ trong thịt mà không ảnh hưởng tới lưỡi dao. Đối với máy xay thịt thì hiệu suất tương đối lớn, nhưng nếu xay liên tục thì sẽ không đảm bảo chất lượng bằng máy xay giò chả.

máy xay giò chả Viễn Đông

Để đáp ứng nhu cầu của nhiều cơ sở, Viễn Đông cung cấp các mẫu mã với khối lượng thịt xay mỗi lần khác nhau. Bao gồm máy xay được 15kg, 20kg, 30kg, 35kg.

Máy trộn thành phẩm nằm ngang được Viễn Đông cung cấp gồm những mẫu mã với năng suất khác nhau. Bao gồm máy trộn thành phẩm 20kg sử dụng công suất 1Hp phù hợp với cơ sở có quy mô vừa. Máy trộn dòng 30kg sử dụng công suất 2Hp hỗ trợ trộn đều các nguyên liệu một cách nhanh chóng mà không bị kẹt. Máy trộn 50kg là sản phẩm có năng suất cao nhất động cơ hoạt động khỏe trộn được nhiều mẻ trên giờ.

máy trộn thực phẩm nằm ngang

Tuy nhiên, với những dòng máy có công suất từ 2Hp trở nên, bạn cần sử dụng thêm biến tần để đảm bảo hoạt động được ổn định. 

Công đoạn gói nem 

Sau khi thành phẩm đã được trộn đều, bạn chuyển sang công đoạn gói nem. Tương tự như cách gói nem tại nhà, bạn cần chọn những nhân công có tay nghề để nem được chắc tay và ngon.

gói nem chua miền Bắc

Với phần tin tức từ Viễn Đông hi vọng sẽ hữu ích với bạn trong cách làm nem chua miền Bắc. Chúc bạn thành công nhé!

>>> Xem thêm: “Mở cơ sở kinh doanh nem chua là cơ hội kiếm tiền triệu mỗi ngày”

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho