Cách làm nước chấm tương đậu phộng

Đậu phộng không còn xa lạ đối với chúng ta. Các món ăn làm từ đậu phộng kể đến như là đậu phộng chiên nước mắm hay đậu phộng rim tỏi.. Nhưng khi nhắc đến cách làm nước chấm tương đậu phộng ai cũng phải thắc mắc vì nó nghe rất là lạ. Muốn biết thế nào thì hãy đọc bài viết nhé!

Cách làm nước chấm tương đậu phộng ngon ngon ăn mỗi ngày

Cách làm nước chấm tương đậu phộng

Chuẩn bị nguyên liệu

Để có thể có được cách làm nước chấm tương đậu phộng ngon chuẩn thì các loại nguyên liệu cũng cần phải đúng chuẩn nhé: 

+ Bột năng 200g

+ 50g bơ đậu phộng (peanut butter) 

+ 100ml Nước tương đen đi mua ta mua maggi để vị ngon hơn

+ Tương ớt, muối, đường, hạt nêm 

+ Giấm gạo 100ml, dầu đậu phộng

+ Tỏi, hành và tiêu đều băm nhỏ

+ 200ml nước

+ Đậu phộng sống 1kg

+ Cà rốt 1 củ, củ cải trắng 1 củ

+ Hành phi trước nhé

Lưu ý: Khi chọn thì mua loại tốt, hạt to, hạt không bị sâu, mọt

Cách làm nước chấm đậu phộng như sau:

Bước 1: Để có cách làm nước mắm đậu phộng thì trước tiên cần phải ngâm đậu phộng vào nước ấm trong khoảng 30 phút nhé. Sau đó chúng ta vớt ra rồi cho vào cối giã thật nhỏ nhé. 

Cách làm nước chấm tương đậu phộng ngon ngon ăn mỗi ngày

Củ cải và cà rốt chúng ta sử dụng nạo. Để lại khoảng 1/4 củ cho mỗi củ ta lại thái cho nhỏ. Sau cùng ta lại trộn thêm với muối và vị cho nó ngấm gia vị vào.

Bước 2: Ta mở bếp lên cho chảo rồi đun đậu phộng sôi lên với dầu, hành và tỏi đã băm nhỏ vào cùng với tỏi chúng ta phi lên cho vàng nhé. Bắt đầu cho đậu phộng đã giã nát vào và đảo thật là nhanh tay nếu không thì sẽ bị cháy. Khi đậu phộng vào nhớ nhỏ lửa lại nhé.

Cách làm nước chấm tương đậu phộng ngon ngon ăn mỗi ngày

Bước 3: Khi nghe chảo đã dậy mùi thì bắt đầu ta sử dụng đến bột năng. Bột năng chúng ta thêm 1 ít nước rồi ngáo và cho vào. Sau khi ta cho các loại này vị này vào cùng nhé: Tướng ớt, 2 thìa dấm gạo tạo chua, bơ đậu phộng, mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thà hạt nêm… sau đó lại tiếp tục khuấy cho thật đều lên nhé. Nêm nếm lại theo đúng khẩu vị của mình nhé.

Cách làm nước chấm tương đậu phộng ngon ngon ăn mỗi ngày

Bước 4: Lúc này hỗn hợp của chúng ta đã bị cô đặc lại sệt sệt thì ta bảo ra cái chén và có thể sử dụng được rồi. Ngoài ra, ta có thể trang trí thêm 1 ít củ hành phi và nộm của cà rốt củ cải cho thêm phần đẹp mắt. Để nước chấm đậu phộng được thêm phần đẹp mắt và không bị cháy thì khi nấu ta không được để nó quá khô nhé.

Cách làm nước chấm tương đậu phộng ngon ngon ăn mỗi ngày

Cách làm nước mắm đậu phộng ngon hiện nay có rất nhiều. Nhưng với công thức trên được cho là công thức tối ưu nhất và ngon nhất. Vì nó là sự kết hợp của rất là nhiều các loại gia vị khác nhau. Vậy là kể từ hôm nay chúng ta đã có thể làm được công việc pha nước chấm này rồi đấy. Khi làm ở nhà nước chấm vừa ngon lại vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chúc các bạn thành công! 

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho