Nước mía chân trâu – Vừa lạ mà vừa quen

Nước mía vốn là thứ giải khát bình dân rất phổ biến. Khắp mọi nẻo đường, lối phố đều có mặt của thức uống thanh mát này. Nhưng bạn đã từng nghe qua nước mía trân châu chưa? Một tên gọi vừa lạ lạ mà vừa quen quen thật!

Nước mía trân châu

Nguồn gốc nước mía trân châu

Nói là nghe quen hẳn không ai chưa từng nghe qua “trà sữa trân châu” đúng không? Đúng vậy, nước mía trân châu chính là đi từ trào lưu trà sữa trân châu đang rộ lên trong mấy năm gần đây. Đơn giản thì chính là nước mía nguyên chất và bỏ thêm trân châu vào.

Nước mía trân châu nổi tiếng ở phố cổ Hàng Vải, Hà Nội. Vốn là thương hiệu nước mía lâu năm, giờ đây người dân hàng vải, bên cạnh chiếc máy ép mía và những công cụ thô sơ, họ đã bắt kịp trào lưu, sáng tạo ra món nước mía mới lạ này.

Nước mía trân châu

Cách làm nước mía trân châu

Cách làm nước mía trân châu rất đơn giản, trước hết bạn cần chuẩn bị nguyên liệu:

  • Nước mía tươi vừa mới ép
  • Trân châu
  • Dừa tươi bào sợi
  • Dừa khô
  • Đá bào

Các nguyên liệu cho món này vốn dễ kiếm. Nước mía thì từ chính những cửa hàng bán nước mía siêu sạch. Nếu bạn kinh doanh thì một chiếc máy ép nước mía mini giá từ 4 triệu đồng sẽ đáp ứng được nhu cầu này. Dừa tươi và dừa khô thì sẵn có, bạn chọn mua ở nguồn uy tín, đảm bảo chất lượng là được.

Nước mía trân châu

Về phần trân châu, bạn không nên mua trân châu sẵn ngoài thị trường, không rõ nguồn gốc và không đảm bảo an toàn. Bạn cũng thấy báo chí, mạng xa hội luôn đưa ra những tin tức, cảnh báo về việc này. Bạn nên tự làm trân châu, vừa an toàn, vừa có thể sáng tạo ra nhiều vị độc đáo.

Khi đã có sẵn nguyên liệu, bạn cho vào cốc một ít đá bào (bào nhuyễn bằng máy bào đá), thêm trân châu, đổ nước mía và sau cùng cho thêm dừa tươi với dừa khô lên trên. Bạn cũng có thể để dừa tươi và dừa khô ra đĩa riêng, để cho khách hàng tự thêm vào tùy theo khẩu vị từng người.

Nước mía trân châu

Ngày hè nóng nực, ngồi thưởng thức cốc nước mía mát lành, thêm đôi ba câu chuyện cùng bạn bè thì còn gì hơn.

>> Đọc thêm Giá máy ép nước mía siêu sạch năm 2019 có gì thay đổi?


Tham khảo thêm các dòng máy ép nước mía: máy ép mía mini, máy ép mía siêu sạch, xe nước mía, máy cạo mía, giá máy cạo mía, giá máy ép nước mía

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho